preloader

Blog

Lấy Tủy Răng Có Đau Không? Chọn Chữa Tủy Răng Ở Đâu?

Lấy Tủy Răng Có Đau Không? Chọn Chữa Tủy Răng Ở Đâu?

Lấy tủy răng được chỉ định cho các trường hợp viêm tủy (do sâu răng, răng bị gãy hoặc vỡ lớn, nứt răng…) hoặc được chỉ định cho một số trường hợp làm thẩm mỹ răng sứ”. Vậy lấy tủy (chữa tủy) có đau hay không? Chọn Chữa Tủy Răng Ở Đâu?

1. Lấy tủy răng có đau không?

1.1 Trong quá trình điều trị

Lấy tủy răng có đau không? Với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện nay, quá trình chữa tủy răng không chỉ hoàn toàn không đau mà còn diễn ra hết sức nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Trong suốt quá trình lấy tủy, thuốc tê được sử dụng để đảm bảo bệnh nhân chỉ cảm thấy hơi cứng hàm một chút, mà không hề có cảm giác khó chịu hay đau đớn.

Nếu bác sĩ có tay nghề cao và sử dụng đúng liều lượng thuốc tê, việc hút tủy sẽ diễn ra một cách êm ái và không gây đau.

Chữa tủy răng có đau không
Chữa tủy răng có đau không

1.2 Sau khi điều trị hút tủy răng

Sau khi răng được lấy tủy, vi khuẩn và viêm nhiễm đã hoàn toàn bị loại bỏ, giúp chấm dứt tình trạng đau nhức và ê buốt.

Khoảng 1 – 2 giờ sau khi điều trị, bạn có thể cảm thấy răng hơi ê. Đây là do vật liệu trám còn mới và cần thời gian để thích ứng với môi trường trong miệng.

Nếu sau khi lấy tủy mà răng vẫn còn đau, sưng, hoặc có mủ, có thể là do tủy chưa được lấy sạch hoặc có sai sót trong quá trình điều trị, ảnh hưởng đến các mô mềm. Khi đó, bạn cần quay lại nha khoa ngay để bác sĩ kiểm tra và xử lý kịp thời.

2. Quy trình điều trị tủy răng

Quy trình chữa tủy răng không đau tại Nha khoa Zenta gồm đầy đủ 5 bước nghiêm ngặt:

Bước 1: Thăm khám và chụp X – Quang

Kết quả chụp phim X – Quang sẽ cho biết tình trạng và mức độ viêm tủy, xác định chiều dài ống tủy và lên kế hoạch điều trị.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bác sĩ tiến hành vệ sinh khoang miệng, loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân có nguy cơ gây nhiễm trùng răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê.

Bước 3: Đặt đế cao su

Đế cao su được đặt ôm sát vào răng cho bệnh nhân nhằm ngăn chặn các hóa chất khi điều trị tủy răng không rơi vào đường tiêu hóa.

Bước 4: Tiến hành điều trị tủy

Bác sĩ sẽ mở một đường trên bề mặt răng thông đến ống tủy và hút sạch tủy chết ra ngoài.

Bước 5: Trám bít ống tuỷ

Sau khi lấy hết tủy chết, bác sĩ sẽ tạo hình ống tủy và lấp đầy buồng tủy trống bằng vật liệu Gutta Percha.

Răng sau khi chữa tủy có thể được phục hình bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ, tùy theo tình trạng răng miệng và nhu cầu của bệnh nhân.

3. Nha khoa điều trị tủy răng uy tín

Nha khoa Zenta cam kết mang lại cho bạn một quy trình điều trị tủy răng hoàn toàn không đau, đảm bảo an toàn và chất lượng.

Nha khoa điều trị tủy răng uy tín
Nha khoa điều trị tủy răng uy tín

Hệ thống dụng cụ và máy móc, từ máy khoan, máy hút tủy đến hệ thống chụp X-quang, đều thuộc loại hiện đại nhất, đảm bảo an toàn và vô trùng tuyệt đối. Vật liệu trám và răng sứ phong phú, được chọn lựa kỹ lưỡng để phù hợp với từng tình trạng bệnh, kể cả những ca khó điều trị nhất.

Lựa chọn nha khoa uy tín là giải pháp duy nhất giúp bạn chữa tủy răng một cách an toàn, hiệu quả và không đau. Kết quả điều trị tủy phụ thuộc lớn vào tay nghề của bác sĩ và sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại. Điều trị tủy là phương pháp duy nhất có thể dứt điểm viêm tủy, bảo vệ sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.

“Kudos to the great release of this theme. Their efforts pay off right. I just love the design. Great layouts & colors.”

Harrison Well
Harrison Well

“@Denteeth works extremely fast on my website. Really exceeds my expectations. It’s a perfect choice for me.”

Doris Jones
Doris Jones

“I’d use the best words to describe their dedicated support when their team answer my ticket within a few hours.”

Lauryn Hills
Lauryn Hills