preloader

Blog

3 CÁCH TRỊ SÂU RĂNG TẠI NHÀ BẰNG PHƯƠNG PHÁP DÂN GIAN

3 CÁCH TRỊ SÂU RĂNG TẠI NHÀ BẰNG PHƯƠNG PHÁP DÂN GIAN

Trong bài viết này, Nha Khoa Zenta sẽ giới thiệu cả những cách trị sâu răng theo phương pháp dân gian. Hãy cùng khám phá để xem đâu mới là phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn.

1. Cách trị sâu răng tại nhà bằng tỏi

Tỏi có khả năng sát trùng và diệt khuẩn, giúp chống lại nguyên nhân gây sâu răng. Nhờ chứa nhiều Fitonxit và Glycogen, tỏi có công dụng tiêu diệt vi khuẩn và giảm sưng viêm.

Cách trị sâu răng tại nhà bằng tỏi
Cách trị sâu răng tại nhà bằng tỏi

Cách thực hiện rất đơn giản: bạn chỉ cần nghiền nhuyễn tỏi rồi đắp trực tiếp lên răng sâu. Thực hiện đều đặn mỗi ngày trong khoảng 2-3 tuần, bạn có thể thấy rõ hiệu quả trong việc chữa trị sâu răng.

2. Mẹo chữa sâu răng với lá bạc hà

Lá bạc hà dễ dàng tìm mua và là một phương pháp đơn giản để tự điều trị sâu răng tại nhà mà ai cũng có thể áp dụng. Bạn chỉ cần ngâm lá bạc hà khô trong nước sôi khoảng 20 phút, sau đó sử dụng để súc miệng hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm một miếng vải vào nước trà bạc hà và đắp lên vùng răng bị sâu.

Cách trị sâu răng tại nhà bằng lá bạc hà
Cách trị sâu răng tại nhà bằng lá bạc hà

Bạc hà có tác dụng giảm đau, làm tê và kháng khuẩn. Đây là một phương pháp hiệu quả để giảm đau nhanh chóng và làm giảm tình trạng sâu răng.

3. Cách chữa sâu răng tại nhà bằng đinh hương

Bạn có thể áp dụng tinh dầu đinh hương bằng cách thấm tinh dầu vào bông gòn và đặt vào lỗ răng sâu hoặc đắp lên vùng răng bị sâu. Tinh dầu đinh hương chứa nhiều hoạt chất Eugenol, giúp kháng khuẩn và làm giảm viêm. Đồng thời, nó còn có tác dụng làm tê tự nhiên và giảm đau nhanh chóng.

Cách trị sâu răng tại nhà bằng đinh hương
Cách trị sâu răng tại nhà bằng đinh hương

Ngoài phương pháp sử dụng tinh dầu đinh hương trực tiếp, bạn cũng có thể nhai khô đinh hương hoặc ngậm trong miệng để điều trị sâu răng. Cách này giúp đinh hương tiết ra tinh dầu và thấm vào các lỗ răng sâu, mang lại hiệu quả trong việc chữa trị các vấn đề về sâu răng.

Hậu quả khi không điều trị sâu răng triệt để

Phương pháp dân gian chỉ có thể giảm đau và ngăn ngừa sâu răng phát triển tạm thời, không thể loại bỏ sâu răng một cách triệt để. Nếu không điều trị kịp thời, sâu răng có thể tiến triển thành các giai đoạn nghiêm trọng hơn, gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. 

Việc bỏ qua điều trị sâu răng có thể dẫn đến viêm tủy hoặc thậm chí làm chết tủy, ảnh hưởng xấu đến toàn bộ hàm răng và dẫn đến chi phí điều trị cao hơn

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây của Nha khoa Zenta giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về cách trị sâu răng. Đồng thời nắm rõ cách chăm sóc điều trị sâu răng đúng cách để duy trì và bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

XEM THÊM: Phòng tránh bệnh răng miệng hiệu quả cho học sinh

 

“Kudos to the great release of this theme. Their efforts pay off right. I just love the design. Great layouts & colors.”

Harrison Well
Harrison Well

“@Denteeth works extremely fast on my website. Really exceeds my expectations. It’s a perfect choice for me.”

Doris Jones
Doris Jones

“I’d use the best words to describe their dedicated support when their team answer my ticket within a few hours.”

Lauryn Hills
Lauryn Hills